Top 10 đất nước có món cà ri đặc sắc nhất thế giới

1. Anh

Bắt nguồn mối quan hệ thuộc địa của Ấn Độ, nên ẩm thực nơi đây ảnh hưởng ít nhiều từ Ấn Độ trong nhiều thập kỉ qua. London và Birmingham là 2 địa điểm tốt nhất để bạn thưởng thức món cari, bạn có thể tìm thấy hàng trăm quán cari ở đây. Thành phần chính của món cari nơi đây chủ yếu là vindaloo, biryani, korma và sambar.

 

 

 

2. Thái Lan

Một trong những món cari quen thuộc ở Thái là massaman. Thành phần chính của cari Thái thường gồm cá, thịt, rau củ tạo nên một món cà ri cay đậm đà. Để thưởng thức nhiều hương vị khác nhau, bạn nên ghé thăm thành phố Phuket - sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều thứ hay ho, cũng như khám phá nhiều thứ ở thành phố quyến rũ này. 

3. Nhật Bản

Món cari phổ biên ở đất nước mặt trời mọc này có tên gọi là kare raisu, gồm cơm trắng, cà ri và rau củ trộn. Ở Tokio thường chọn thịt lợn làm nguyên liệu chính cho món cà ri, thì ở Okinawa thịt gà là thành phần phổ biến nhất của món cà ri nơi đây.

4. Malaysia

Những người có cơ hội để đi du lịch khắp Malaysia sẽ thấy rằng các món cà ri khác hoàn toàn so với nhiều đất nước khác. Thành phần chủ yếu của cà ri nơi đây thường bao gồm tỏi, ớt, hẹ, gừng, nghệ và nước cốt dừa.

5. Trung Quốc

Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi thưởng thức món cà ri nơi đây. Và càng ngạc nhiên hơn nữa về cách kết hợp hài hòa giưa các thành phần tạo nên món cà ri Trung Quốc. Một phần cà ri nhiều nước, với đầy đủ cá, thịt bò, thịt gà, khoai tây, hành tây và ớt xanh. Món cà ri có vị cay nhẹ, và ngon nhất khi dùng với cơm trắng.

6. Myanma

Nếu bạn vừa muốn tận hưởng một kì nghỉ gần biển lại vừa muốn thưởng thức một món cà ri ngon tuyệt thì Myanma là một lựa chọn hoàn hảo. Món cà ri nơi đây thường bao gồm gia vị đặc trưng Ấn Độ, thịt, cá, hành tây tươi và ớt đỏ. Nhưng ở đây, nước cốt dừa dường như không phải là nguyên liệu chính của món cà ri nơi đây.

7. Jamaica

Cùng với trời xanh, biển và cát trắng trải dài, Jamaica còn được biết đến với món cà ri, nổi tiếng nhất phải kể đến là cà ri dê. Dùng kèm với cơm trắng và đậu, món cà ri dê là sự kết hoàn hảo giữa thịt dê và bột cà ri, khoai tây, cà rốt, hành tây.

8. Việt Nam

Dù cari ko đươc xem là món ăn phổ biến ở Việt Nam, nhưng vẩn xuất hiện rộng rãi. Món canh mang hương vị cà ri ở Việt Nam được gọi là cà ri. Khoai lang, rễ khoai môn, hành lá, rau mùi, khoai tây, khoai lang và nước cốt dừa là những thành phần quen thuộc thường thấy ở món cà ri nơi đây.

9. Indonesia

Không thể nào đến thăm Indonesia mà không thử món cà ri nơi đây, bạn sẽ gặp món này ở bất kì đâu trên đất nước xinh đẹp này. Món cari nơi đây thường kết hợp giữa thịt với nhiều loại rau củ đặc trưng vùng miền. Với vị cay đậm đà đặc trưng, một lời khuyên chân thành là bạn nên thủ sẳn một ly nước ngay cạnh.

10. Ấn Độ

Sẽ thật thiếu sót nếu nhắc đến cà ri mà không kể đến cà ri Ấn Độ. Bạn có thể bắt gặp món cà ri Vindaloo nổi tiếng ở miền Nam Ấn Độ , điển hình là Goa và Andhra Pradesh. Ở phía Bắc đất nước này nên ghé đến Kashmir, Punjab và Gujarat, du khách sẽ tìm thấy nhiều món cà ri tuyệt vời nơi đây.

 

 

 

dsada+842838356115